Tự làm nến thơm hương mật táo

Còn gì hoàn hảo hơn một buổi sáng mùa thu mù sương nhìn những chiếc lá rơi nhẹ nhàng nhảy nhót trên mặt đất. Trên bậu cửa sổ, chiếc nến thơm hương mật táo đang cháy lấp lánh còn trên tay bạn đang cầm một ly rượu táo thơm nồng.

Bài viết này sẽ không hướng dẫn bạn cách làm rượu táo mà sẽ hướng dẫn bạn cách làm nến thơm hương mật táo với hộp đựng nhỏ nhắn xinh xắn.

Tuy nhiên nếu thời điểm bạn đọc bài viết này không phải là mùa thu thì hãy vào trang blog của chillnen để tìm những bài viết nến thơm theo mùa khác nhé. Hoặc bạn cũng có thể xem tiếp để mang mùa thu vào căn phòng của bạn với nến thơm hương mật táo.

Nến thơm hương mật táo
Nến thơm hương mật táo

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

2 hộp làm bằng thiếc với dung tích 180ml

2 keo dính nhỏ

1 lượng thuốc nhộm nến màu đỏ (khoảng 15ml)

2 bấc nến bằng cotton

2 miếng định tâm cho bấc của nến

250 gam mảnh sáp đậu nành

1 thìa table tinh dầu hương táo

nữa thìa table tinh dầu cinnamon và tinh dầu vanilla

1 nhiệt kế cho nến

1 nồi để nung chảy sáp nến

Cách làm nến thơm hương mật táo

Cách làm nến thơm hương mật táo
Cách làm nến thơm hương mật táo

Đặt bấc nến:

Bắt đầu bằng cách đặt một bấc vào mỗi hộp đựng nến. Sử dụng các chấm keo dính để cố định chặt các bấc vào giữa mỗi hộp thiếc.

Đo lường sáp nến: 

Bước thứ hai là đo 250 gam sáp đậu nành.

Làm tan chảy sáp:

Tiếp theo, đun chảy phần sáp mà bạn đã đo được. Đổ nó vào bình nung chảy sau đó đặt bình vào trong một cái chảo lớn chứa đầy nước.

Đun nóng sáp ở nhiệt độ không quá 85 độ c với lửa nhỏ. Khuấy thường xuyên bằng cây đánh trứng kim loại để tăng tốc độ tan chảy và không bao giờ để sáp ở trạng thái tự nhiên. Bạn có thể kẹp nhiệt kế nến bên trong bình để theo dõi hoặc kiểm tra thường xuyên.

Nhuộm màu cho sáp:

Khi sáp đã chảy, hãy tắt lửa, nhưng vẫn giữ mọi thứ trên nguồn nhiệt. Thêm 3/4 lượng thuốc nhuộm màu đỏ vào sáp và khuấy thường xuyên cho đến khi nó bắt đầu tan chảy.

Bạn có thể kiểm soát độ đậm nhạt màu của nến thơm bằng cách chia lượng thuốc nhuộm làm đôi hoặc thành phần tư. Mình đã sử dụng 3 phần tư lượng thuốc nhuộm để có màu đỏ tươi, giống như táo Macintosh.

Để nguội và thêm tinh dầu:

Sau khi sáp và màu nhuộm tan chảy, lấy bình đựng nến ra khỏi nguồn nhiệt. Để sáp nguội từ 50 độ c đến 65 độ c trước khi thêm tinh dầu vào.

Thêm 1 thìa tinh dầu hương táo và nửa thìa tình dầu cinnamon và tinh dầu vanilla. Khuấy mạnh trong 2 phút để tạo ra mùi hương tuyệt vời. Cũng giống như màu sắc của nến, bạn cũng có thể kiểm soát độ đậm của mùi hương.

Đổ sáp vào lọ đựng:

Bây giờ tất cả các công việc khó khăn đã hoàn thành và bạn có thể đổ sáp có màu và mùi thơm hoàn hảo vào mỗi hộp đựng nến.

Tránh đổ dính vào đầu bấc và đổ từ từ để đảm bảo độ chính xác. Hãy đổ đến đường bên trong hộp thiếc để có thể đóng nắp khi không sử dụng.

Để dụng cụ định tâm qua bấc để giữ cố định và thẳng đứng trong khi sáp đông cứng.

Giữ nguội mỗi ngọn nến trong 3 ngày trước khi thắp sáng để có kết quả tốt nhất.

Những chiếc nến thơm hương mật táo đựng trong hộp thiếc xinh xắn này sẽ tạo nên một sự kết hợp không thể thiếu cho những vật trang trí mùa thu của bạn!

Tìm hiểu thêm về “Nến thơm teacup sang trọng” bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *