Tự làm nến thơm cà phê (coffee candle)

Có bạn nào không uống được vị đắng của cà phê nhưng lại cực kỳ thích mùi hương nồng nàn của nó không? Nến thơm cà phê có lẽ sẽ là một lựa chọn thú vị dành cho bạn đấy.

Nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần có mùi cà phê não bộ của chúng ta sẽ được đánh thức, tỉnh táo và còn giảm được căng thẳng do thiếu ngủ.

Nếu như bạn không thể uống đủ cà phê trong một ngày hoặc chỉ đơn giản là ghiền mùi cà phê, thì một chiếc nến thơm hương cà phê là cách hoàn hảo để bạn có thể lấp đầy không gian ngôi nhà bằng hương thơm đậm đà này!

Trong khi bạn có thể làm nến thơm đậu nành với nhiều lọ thủy tinh khác nhau, thì  một chiếc cốc nhỏ nhắn là lọ đựng hoàn hảo nhất để làm nến thơm cà phê!! Bạn có thể lục lọi ở phía sau tủ bếp của mình hoặc mua một vài chiếc cốc xinh xắn ngoài tiệm để nâng cấp nó thành cốc nến thơm cà phê. Chỉ cần đảm bảo rằng nó chịu được nhiệt và bạn thích ngắm nhìn nó.

cách làm nến thơm cà phê
cách làm nến thơm cà phê

Cách làm tinh dầu cà phê cho nến thơm

Có một số cách để bạn có thể đưa hương cà phê nồng nàn vào chiếc nến thơm handmade này. Bạn có thể sử dụng tinh dầu cà phê được mua ở ngoài tiệm. Hoặc, có một cách vui hơn và rẻ hơn đó chính là tự pha chế tinh dầu cà phê ngay trên bếp của bạn. Thật dễ dàng thực hiện chỉ với 3 bước dưới đây.

 1. Sử dụng hai nồi với phương pháp nấu cách thủy. Thêm vài inch nước vào nồi lớn rồi đun sôi lên. Giảm nhiệt độ xuống thấp và đổ 1 cốc dầu sweet almond và nửa cốc bã cà phê hoặc hạt cà phê chưa sử dụng vào nồi nhỏ phía trên.
 2. Đun nhỏ lửa trong 1 giờ, thỉnh thoảng khuấy đều. Đổ thêm nước vào nồi lớn phía dưới nếu nó bốc hơi quá nhiều nước. Hãy thận trọng để tránh không làm tinh dầu quá nóng vì nó sẽ phá hủy mùi hương của tinh dầu.
 3. Sau khi đun trong 1 giờ bạn hãy để cho tinh dầu nguội đi. Sau đó, sử dụng vải thưa hoặc khăn giấy để lọc dầu. Dầu sẽ bảo quản được từ 1 đến 2 năm trong thùng kín.

Mất khoảng một giờ để làm tinh dầu cà phê nhưng quá trình đó thật vui và xứng đáng!

Cách làm nến thơm cà phê

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu làm nến thơm cà phê
Nguyên liệu làm nến thơm cà phê
 • 1 cái cân bếp điện tử
 • 1 cái nhiệt kế hồng ngoại
 • 2 dụng cụ định tâm nến
 • 1 bình nung chảy nến
 • 2 cốc có dung tích tầm 350ml
 • Khoảng 700 gam sáp đậu nành
 • 2 bấc nến bằng cotton
 • 75 ml tinh dầu cà phê

Hướng dẫn cách làm nến thơm cà phê

Hướng dẫn cách làm nến thơm cà phê
Hướng dẫn cách làm nến thơm cà phê

Bước 1: Đo lường sáp nến

Sử dụng cân bếp điện tử để đo các mảnh sáp đậu nành. Lấy khoảng  700 gam để làm 2 cốc cà phê nến

Bước 2: Làm tan chảy sáp nến

Đổ lượng sáp đậu nành vừa đo xong vào bình nung chảy để làm tan chảy sáp một cách an toàn. Đặt bình đựng đầy sáp vào trong một cái chảo lớn chứa nước cao khoảng 2 inch. Sử dụng phương pháp nấu cách thủy, đun ở lửa vừa và nhớ khuấy đều.

Bước 3: Làm nguội sáp và thêm tinh dầu

Lấy bình ra khỏi nhiệt ngay lập tức sau khi sáp nến đã tan chảy, tránh để sáp quá nóng. Sau đó kẹp một nhiệt kế nến bên trong bình.

Để nhiệt độ của sáp nguội từ 50 độ c đến 45 độ c rồi sau đó thêm 75 ml tinh dầu cà phê. Sau khi thêm tinh dầu, khuấy liên tục trong vòng 1 đến 2 phút để chúng hòa lẫn vào nhau.

Bước 4: Đổ sáp nến thơm vào cốc và đặt bấc nến

Lúc sáp còn tan chảy, hãy nhúng miếng kim loại của từng bấc nến vào sáp để tạo độ dính. Cẩn thận căn giữa và dán tấm kim loại của bấc nến vào đáy của mỗi cốc. Giữ nguyên trong vài giây. Sau một vài phút, sáp sẽ cứng lại và bấc nến sẽ bám chặt vào cốc đựng.

Tiếp theo, nhẹ nhàng đổ sáp thơm cà phê của bạn vào mỗi cốc. Đặt một thiết bị định tâm tùy chọn trên mỗi bấc để giúp giữ chúng cố định trong quá trình sáp nến dần cứng lại. Trước khi cắt bấc, hãy để cốc nến nguội và sáp cứng lại từ 30 phút đến 1 giờ. Cắt mỗi bấc còn khoảng một phần tư inch.

Dù nhìn có hấp dẫn đến đâu, bạn cũng đừng thắp nến thơm cà phê liền nhé! Hãy để chúng cứng lại trong khoảng 3 ngày. Nếu có thể hãy chờ đợi từ một đến hai tuần sẽ giúp nến của bạn có mùi hương tuyệt vời hơn.

Tự làm một chiếc cốc nến thơm cà phê cho chính mình hoặc tặng chúng cho những người yêu thích cà phê mà bạn biết. Giá trị nằm ở công sức mà bạn tỉ mỉ hoàn thành từng giai đoạn từ làm tinh dầu cho đến đổ sáp nến. Chắc chắn đây sẽ là món quá ý nghĩa nhất mà người kia được nhận.

Bã đã biết bấc gỗ của nến thơm chưa? Tìm hiểu ngay tại đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *