Nến thơm thư giãn xua tan đi những căng thẳng

Hiện giờ, để trở lại cuộc sống bình thường như xưa kia quả là một điều xa xỉ. Những em học sinh đã bắt đầu học tập online tại nhà. Một số công ty đã làm việc trực tuyến được vài tháng nay. Mọi dịch vụ đều tạm ngừng hoạt động để phục vụ công tác chống dịch. Số ca nhiễm vẫn đang tăng và dường như chưa có dấu hiệu dừng lại. Có vẻ như có nhiều thứ tiêu cực trong những ngày qua.

Tuy nhiên, một mặt tích cực nào đó đại dịch này cũng dạy cho chúng ta một số bài học. Nó giúp chúng ta biết đâu là giá trị thật sự của cuộc sống, cho ta có nhiều thời gian hơn với gia đình, tận hưởng những buổi trò chuyện quanh mâm cơm. Giúp ta có thời gian làm những thứ trước kia vì quá bận rộn mà ta đã bỏ lỡ. Ta nhận ra rằng những khoảnh khắc trong cuộc sống vốn dĩ đã đặc biệt và tuyệt đẹp như vậy.

Để tô điểm thêm cho những khoảnh khắc quý giá này hãy để nến thơm thắp lên sự ấm áp, tỏa hương thơm dễ chịu xua tan những căng thẳng vừa qua. Chiếc nến thơm xinh xắn có thể giúp cải thiện cuộc sống của bạn bằng nhiều cách.

Cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng

Nến thơm thư giãn
Nến thơm thư giãn

Ánh sáng dịu nhẹ và hương thơm của nến không chỉ giúp giảm căng thẳng mà còn có thể giúp chúng ta cải thiện tâm trạng. Bà Theresa Molnar, Giám đốc điều hành của Viện khứu giác cho biết: “Mùi hương có thể có tác động tích cực đến tâm trạng, giảm căng thẳng, tăng cường giấc ngủ, sự tự tin, cũng như hoạt động thể chất và nhận thức”. Vì vậy, hãy thắp một ngọn nến và ăn mừng những gì bạn đã vượt qua trong vài tháng vừa rồi. 

Tạo nghi thức chuyển đổi từ ngày sang đêm

Vì nhiều người trong chúng ta đang dành nhiều thời gian hơn ở nhà, đây là một cách tuyệt vời để ăn mừng sự chuyển giao của một ngày. Hãy thắp lên một ngọn nến. Khi lũ trẻ kết thúc việc học tại nhà, bạn đã đăng xuất khỏi cuộc họp google meet cuối cùng trong ngày, trời bắt đầu chuyển dần sang buổi tối. Đây là thời điểm hoàn hảo để thắp một ngọn nến và tạo tâm trạng cho một buổi tối ấm cúng

Nhắc nhở chúng ta về con người và những địa điểm

nến thơm thư giãn
nến thơm thư giãn

Nhiều người trong chúng ta đã không được gặp gia đình và những người thân yêu vì giãn cách xã hội. Chúng ta đã không đi du lịch trong năm nay. Các cặp đôi đã phải hủy bỏ đám cưới và sinh nhật của họ. Đôi khi những điều đó khiến chúng ta cảm thấy hơi cô đơn. Tuy nhiên, khứu giác là một trong những kết nối mạnh mẽ nhất với ký ức. Vì vậy, hãy thắp lên ngọn nến bánh quy dâu tây gợi nhớ bạn về căn bếp của bà mình và thưởng thức ngọn nến bạn đã mua trên Royal ở New Orleans. Nhớ những mùi hương và kỷ niệm của những lần ấp ủ. 

Giúp chúng ta nhớ những kỷ niệm 

Từ bánh sinh nhật đến lễ kỷ niệm, nến là một phần của những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng cần một cột mốc để ăn mừng. Thắp một ngọn nến vào ban đêm có thể tạo ra một không khí lễ hội, cung cấp thêm ánh sáng cho buổi tối của bạn ở ngoài trời hoặc dùng một bữa tối bình thường và biến nó thành một bữa tiệc. 

Hãy tận dụng tối đa những khoảnh khắc nhỏ bé này, vì đây là những dấu mốc quan trọng hàng ngày trong cuộc đời chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *