Hướng Dẫn Chọn Sáp Nến Thơm

Khi bạn muốn làm nến thơm, sẽ có một số lựa chọn bạn cần phải đưa ra để bắt đầu việc làm nến, nhưng một trong những lựa chọn đầu tiên của bạn sẽ liên quan đến loại sáp nến thơm bạn muốn sử dụng để làm nến. Sáp Parafin, Sáp đậu nành, Sáp cọ, Sáp ong,…với nhiều loại sáp như thế chúng ta nên chọn sáp nào, ưu và nhược điểm của từng loại là gì ? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách chọn sáp nến thơm qua bài viết này nhé!

Làm thế nào để bạn chọn được loại sáp nến thơm phù hợp.

Những điều bạn cần lưu ý khi chọn sáp thơm:

Lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm hình thức nến bạn muốn làm, loại sáp thơm bạn muốn sử dụng (ví dụ: sử dụng loại sáp thơm hoàn toàn tự nhiên có quan trọng đối với bạn không?)
Lượng mùi hương tỏa ra. Dành thời gian để xem xét tất cả các yếu tố này sẽ giúp bạn quyết định loại sáp thơm nào phù hợp với ứng dụng cụ thể của bạn.

Các loại nến thơm

Bạn có thể xem thêm bài viết “Nến Thơm Và Những Điều Bạn Nên Biết” để tìm hiểu thêm về thú chơi thú vị này nhé! Còn bây giờ chillnen sẽ giới thiệu với bạn những kiểu dáng thông dụng của nến thơm::

Pillar Candles

Pillar Candles
Pillar Candles

Pillars là loại nến tự đứng, không có bất kỳ loại hộp đựng nào. Các loại sáp nến thơm tốt nhất để tạo Pillar Candles là parafin, sáp ong và sáp cọ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp sáp để làm Pillar Candles.

Container Candles

Container Candles
Container Candles

Container Candles là những loại nến mà bạn tạo ra để đặt bên trong lọ thủy tinh (có hoặc không có nắp), thiếc kim loại hoặc các loại hộp đựng khác. Vì những ngọn nến này không phải tự đứng nên bạn có thể sử dụng nhiều loại sáp nến thơm khác nhau để làm nến đựng, bao gồm sáp đậu nành, hỗn hợp đậu nành / parafin, parafin, sáp cọ và sáp ong.

Votive Candles

Votive Candles
Votive Candles

Votive Candles là những ngọn nến nhỏ cao khoảng 2 ½ ”được thiết kế để đặt trong hộp thủy tinh, nhỏ. Bởi vì chúng không có đế nên bạn có thể sử dụng nhiều loại sáp thơm khác nhau để làm Votive Candles, bao gồm các loại sáp mềm, tự nhiên như đậu nành và cọ cũng như sáp ong, hỗn hợp sáp và parafin.

Tealight Candles

Tealight Candles là những ngọn nến nhỏ, đường kính khoảng 1 ½ ”và cao khoảng ¾”, được thiết kế để đặt bên trong một hộp nhỏ bằng kim loại hoặc nhựa trong. Bạn có thể làm tealights bằng cách sử dụng hầu hết các loại sáp thơm, bao gồm đậu nành, cọ và sáp ong, parafin và hỗn hợp đậu nành / parafin

Taper Candles

Taper Candles là loại nến dài, hẹp nằm trong chân nến. Các loại sáp thơm tốt nhất để làm nến hình côn là parafin và sáp ong.

Tarts

Bạn có biết rằng bạn có thể làm nến mà không cần bấc? Khi nấu chảy trong nồi nướng hoặc tart burner, wax tarts, còn được gọi là sáp tan chảy, mang đến một cách khác để thưởng thức hương thơm của nến. Bạn có thể sử dụng cả parafin và sáp tự nhiên như sáp đậu nành để làm tart.

Gel Candles

Gel Candles là những ngọn nến mềm, giống như gelatin mà bạn tạo ra bên trong hộp đựng. Chúng được làm từ gel gốc dầu khoáng thay vì sáp.

CÁC LOẠI SÁP NẾN THƠM

Các loại sáp nến thơm
Các loại sáp nến thơm

Một số loại sáp nến thơm mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường:

Sáp Parafin

parafin, còn được gọi là sáp thẳng, là loại sáp không có bất kỳ chất phụ gia nào trong đó. Sáp nến được sử dụng phổ biến nhất và ít tốn kém nhất, parafin có thể được sử dụng để làm nhiều loại nến, bao gồm pillars, containers, votives, tealights, tapers and tarts.

Sáp đậu nành

Sáp  đậu nành Sáp đậu nành là một loại sáp hoàn toàn tự nhiên được làm từ dầu đậu nành đã được hydro hóa ở nhiều dạng, bao gồm cả các mảnh sáp đậu nành. Nó lý tưởng để sử dụng trong việc sản xuất nến hộp, bao gồm nến pillars, containers, votives, tealights, tapers and tarts. Bởi vì có sự khác biệt giữa nến sáp parafin và nến sáp đậu nành về hình thức và hiệu suất của chúng, bạn sẽ muốn tìm hiểu các đặc tính của từng loại để giúp bạn quyết định loại sáp bạn muốn sử dụng.

Sáp cọ

Một loại sáp 100% hoàn toàn tự nhiên, sáp cọ được sản xuất bằng cách hydro hóa dầu cọ. Sáp cọ cho phép bạn tạo ra những ngọn nến có kết cấu độc đáo, vì trong hầu hết các trường hợp, có dạng kết tinh (trên trụ hoặc hộp đựng) hoặc kiểu lông vũ (có trên trụ) hình thành trên bề mặt nến. Sáp cọ là tuyệt vời để sử dụng với các cột trụ, vàng mã và bánh tét.

Sáp ong

Sáp ong làm nến là một loại sáp hoàn toàn tự nhiên. Là một trong những loại sáp nến thơm tốt nhất trên thị trường, sáp ong có thể được sử dụng để làm tất cả các loại nến, bao gồm Pillar Candles,Container Candles, Votive Candles . Nó cũng có sẵn trong các tấm sáp ong.
Sáp ong là một sản phẩm tuyệt vời và đúng là rất linh hoạt. Một nhược điểm là giá cả khiến nhiều người không sử dụng nó một cách thường xuyên.

Sáp dạng hạt Sáp (Granulated Wax)

dạng hạt thường được sử dụng để làm thủ công, vì nó dễ sử dụng. Không cần phải làm chảy sáp! Nó được làm từ parafin điểm nóng chảy 140⁰ đã được tạo thành các hạt nhỏ, vì vậy bạn có thể chỉ cần đổ sáp dạng hạt vào hộp đựng và cắm bấc!

Sáp nến gel (Gel Candle Wax)

Cung cấp chất lượng trong suốt của gelatin, sáp nến gel thực chất không phải là sáp. Thay vào đó, nó được làm từ dầu khoáng và nhựa polyme. Với sáp nến gel và một hộp đựng bằng thủy tinh trong suốt, bạn có thể tạo ra những chiếc hộp đựng nến mà bạn có thể nhìn xuyên thấu! Để tăng thêm hứng thú, bạn có thể làm nến gel nhúng vật thể, nơi bạn chèn các vật trang trí, không cháy vào gel.

Nếu đã chọn xong sáp để làm nến thơm rồi thì bạn có thể xem thêm bài viết này để tìm hiểu về cách chọn bấc nến nhé! “Hướng Dẫn Cách Làm Bấc Nến Thơm Tại Nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *