Hướng Dẫn Cách Làm Bấc Nến Thơm Tại Nhà

Đốt nến là một trong những phần quan trọng nhất của quá trình làm nến, nhưng cũng được cho là khó nhất. Có thể bạn đã chọn loại sáp, hương thơm và thuốc nhuộm tốt nhất, tuy nhiên, nếu chọn không đúng loại bấc nến của bạn sẽ không cháy đúng cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bấc nến thơm tại nhà và tất cả các vấn đề liên quan đến bấc nến.

Khi chọn bấc nến, bạn nên cố gắng đạt được:

• Kích thước ngọn lửa nhất quán

• Ít hoặc không nở (cặn carbon)

• Nhiệt độ bình chứa vừa phải nhất quán

• Bể sáp được hình thành tốt không nhỏ giọt

Bấc nến
Bấc nến

 

Bạn cần bắt đầu từ đâu?

Bạn nên biết những gì để tìm kiếm dòng bấc nến của bạn, bạn phải bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một số điểm nổi bật của bấc nến thường được sử dụng:

Bấc nến  LX: bấc bện phẳng rắn chắc được làm từ sợi bông kéo thành vòng nguyên chất. Ổn định hơn nữa với các ren cấu trúc cứng để dễ dàng đổ sáp. Được thiết kế để cải thiện việc đốt cháy hộp đựng có hương thơm và màu, vàng mã và nến trụ. Dòng sản phẩm LX giảm thiểu ánh sáng rực rỡ, khói và bồ hóng. Dòng này rất phổ biến cho các loại sáp parafin.

Bấc nến LX phù hợp với hỗn hợp sáp và nến đựng đậu nành có đường kính từ 2 đến 3 inch, cao không quá 5 inch

Bấc nến Eco: tương tự như dòng LX, nó cũng là một bấc phẳng, không lõi. Bấc được làm bằng bông tinh khiết và các sợi giấy mỏng xen kẽ để vết cháy ổn định và chắc chắn hơn; nó bao gồm các sợi giấy được xử lý đặc biệt cung cấp độ quăn có kiểm soát của bấc. Thích hợp cho cả sáp thực vật và parafin, loại bấc này đủ chắc chắn để xử lý nước hoa và thuốc nhuộm có nồng độ cao.

Bấc nến eco này tốt nhất cho hỗn hợp sáp và nến đựng đậu nành có đường kính 2 ¾ ”đến 3 ¼” inch, cao không quá 5 inch

Bấc nến Hemp: Là một trong những loại bấc nến có gai dầu được làm 100% từ cây gai dầu hữu cơ, có thể phân hủy sinh học và không độc hại, mỗi loại đều được nhúng qua sáp ong tự nhiên, có thể mua ở nhiều địa chỉ khác nhau.

Những bấc gai này tốt nhất cho các trụ sáp ong và các hộp đựng nến có chiều cao lên đến 7 inch hoặc chọn một ống bấc bằng sợi gai dầu cho bất kì kích thước nến nào.

Bấc gỗ:Bấc gỗ không cần phải bôi sáp trước khi cho vào nến, bấc gỗ được sản xuất từ các loại cây ăn quả có nguồn gốc tự nhiên, bấc gỗ phù hợp cho nến đậu nành, cọ dừa, sáp ong, hỗn hợp, có thể lựa chọn nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng kích thước nên của từng người.

Bấc nến làm từ gỗ
Bấc nến làm từ gỗ

 

Kích thước bấc của bạn nên là bao nhiêu?

Bạn đã chọn loại bấc nào sẽ hoạt động tốt với nến của bạn, nhưng bây giờ bạn được cung cấp các tùy chọn kích thước và bạn không biết phải chọn loại nào? Đừng lo lắng, bạn có thể tìm thấy hộp đựng được đề xuất với kích thước bấc bằng cách nhấp vào trang sản phẩm bấc mà bạn đã chọn!

Nến 1 là bấc quá nhỏ so với vật chứa. Những gì đang xảy ra với ngọn nến này được gọi là quá trình đào hầm. Vì bấc này quá nhỏ nên ngọn lửa không tạo đủ nhiệt. Điều này có nghĩa là sáp xung quanh mép của hộp đựng không tan chảy, mùi hương sẽ không được phân tán đúng cách và nến sẽ cháy thành một ‘đường hầm’ xuống đáy nến. Bấc cũng có thể tự phân biệt trước khi nến nóng chảy hoàn toàn.

Nến 3 quá ác, có nghĩa là bấc quá lớn so với vật chứa. Thoạt nhìn, có thể thấy rõ khi ngọn nến quá tàn vì ngọn lửa quá lớn và thường xuyên nhấp nháy. Hồ nước nóng chảy sâu hơn 2 cm. Cuối bấc cũng ‘mọc lên như nấm’. Điều này là do bấc tạo ra lượng carbon dư thừa khiến carbon rơi vào bể tan chảy, điều này sẽ tích tụ trong suốt thời gian đốt cháy. Một ngọn nến quá độc sẽ cháy rất nhanh và làm cho mùi hương bị phân tán nhanh hơn. Thùng chứa cũng có thể trở nên rất nóng và có thể gây nứt thùng chứa!

Nến 2 là một cách chính xác. Ngọn lửa có kích thước thích hợp và không nhấp nháy. Bể tan chảy kéo dài đến mép của thùng chứa. Bấc không có carbon tích tụ. Hồ nước nóng chảy chỉ sâu hơn 1 cm … Ngọn nến này sẽ cháy sạch, tồn tại lâu hơn, tỏa hương thơm nhẹ nhàng … Hoàn hảo!

Cách làm bấc nến của riêng bạn

Bạn có thể chọn làm bấc nến của riêng mình, điều này có thể có lợi, việc tự làm bấc giúp bạn linh hoạt trong việc chế tạo bấc tùy chỉnh để phù hợp với các loại nến đặc biệt ở các kích cỡ khác nhau. Chỉ cần làm theo các bước sau để tạo bấc tự chế tùy chỉnh của riêng bạn.

Vật liệu cần thiết:

•Sợi xe bông không nhuộm

•  Cây kéo

• Kẹp (hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể dùng để kéo bấc ra khỏi lớp sáp ấm)

• Kìm

• Bấc bền vững (tùy chọn)

• Máy đánh bóng sáp hoặc một cái chảo bên trong chảo

•  Sáp nến

Bước 1: Chuẩn bị bấc

Khi làm bấc tự chế, bạn cần quyết định độ dày và độ dài của nó. Nến nhỏ chỉ cần bấc đơn trong khi nến vừa cần bấc làm từ ba sợi bện bện lại với nhau.

Đối với một sợi bấc, hãy đo và cắt sợi xe dài hơn chiều cao của cây nến ba inch. Nếu bạn định bện bấc, hãy cắt ba đoạn dây bện có chiều dài bằng nhau dài hơn chiều cao của ngọn nến là bốn inch mà bấc sẽ được sử dụng.

Bước 2: Làm tan chảy sáp

Cho sáp bạn đã chọn vào nồi đun đôi hoặc nồi đun nóng và đun chảy sáp trong khi khuấy nhẹ.

Bạn sẽ cần đủ để che các dây / bím tóc của mình.

Bước 3: Nhúng dây xe

Cẩn thận ngâm sợi xe trong sáp khoảng một phút để phủ càng nhiều sợi xe càng tốt. (Nếu bạn sử dụng kẹp, bạn có thể nhấn chìm hoàn toàn phần lưỡi dao trong khi vẫn bảo vệ các ngón tay của bạn.)

Bước 4: Làm khô bấc

Lấy bấc ra khỏi sáp (sử dụng kẹp nếu bạn ngập hoàn toàn phần bấc) và treo cho khô.

MẸO: Khi sáp bắt đầu nguội và trước khi cứng lại, hãy nhẹ nhàng nắn bấc sao cho nó thẳng hoàn toàn khi bấc khô hoàn toàn.

Bước 5: Lặp lại (Tùy chọn)

Nếu bạn muốn lớp sáp dày hơn, hãy lặp lại các bước từ 4 đến 5.

Lưu ý: Sợi xe không thực sự “hấp thụ” sáp, do đó, lặp lại bước chỉ làm dày bấc với sáp.

Bước 6: Thêm chất làm bền bấc (Tùy chọn)

Nếu bạn muốn thêm một bộ bảo vệ bấc vào dưới cùng của bấc, chỉ cần luồn bấc qua lỗ và dùng kìm uốn cong để cố định mấu vào bấc. Bảo quản bấc thành phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát. Xin chúc mừng bạn đã làm được bấc của riêng mình!

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về nến thơm thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy! Blog chillnen là nơi chia sẻ tất tần tật về nến thơm. Bạn hãy xem thêm bài viết “Nến Thơm Và Những Điều Bạn Nên Biết” của chillnen nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *