Cách Làm Nến Thơm Mùa Thu Với 6 Công Thức Tinh Dầu

Mang lại sự ấm áp và ấm cúng của mùa thu vào ngôi nhà của bạn với những ngọn nến thơm mùa thu bằng tinh dầu trong dịp cuối năm này là một sự lựa chọn rất đáng để thử. Những ngọn nến thơm tự làm này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn có mùi hương của mùa thu, mà không gây nhức đầu và các vấn đề về hô hấp thường liên quan đến nến thơm tổng hợp. Thay vào đó, những ngọn nến này được làm thủ công bằng sáp và tinh dầu tự nhiên. Đọc tiếp để khám phá 6 công thức làm nến mùa thu với những mùi hương ấm cúng của mùa thu như Pumpkin Spice, Winter Woods, Timber, Vanilla Latte, Autumn Air và “Fall” in Love.

Làm nến thơm mùa thu với tinh dầu

Làm nến thơm mùa thu với tinh dầu
Làm nến thơm mùa thu với tinh dầu

Có nhiều cách để làm thơm ngôi nhà của bạn với tinh dầu ( nước hoa xịt phòng, máy xông tinh dầu,…). Nhưng chỉ có điều gì đó thiếu về ánh sáng dịu nhẹ của những ngọn nến đang cháy gợi lên sự ấm cúng của mùa.

Vì vậy, còn cách nào tốt hơn để truyền cảm hứng cho tâm trạng thư thái và thoải mái hơn là thắp một ngọn nến thơm mùa thu tuyệt đẹp? Đặc biệt là nến tự chế sử dụng sáp tự nhiên, không độc hại và tinh dầu nguyên chất.

Không chỉ làm nến của riêng bạn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn tốt hơn cho sức khỏe tổng thể của bạn và môi trường. Bên cạnh đó, nến thơm làm từ tinh dầu này được xem như một phần thưởng bổ sung, những ngọn nến mùa thu này là món quà tự làm đáng yêu để tặng quà vào dịp lễ.

6 Công Thức tinh dầu cho nến thơm mùa thu

Chillnen đã làm những ngọn nến mùa thu này bằng cách sử dụng các loại tinh dầu từ Hộp Công thức Tinh dầu của Simply Earth , một hộp bao gồm 6 hương tinh dầu cho 6 công thức tự nhiên bao gồm: Winter Woods, Timber, Vanilla Latte, Pumpkin Spice, Autumn Air và mùi hương với sự pha trộn độc đáo có tên “Fall in Love”.

Nếu không thể mua những mùi hương tinh dầu này, bạn có thể tự làm mô phỏng lại như sau:

Hỗn hợp tinh dầu Winter Woods

Hỗn hợp tinh dầu Winter Woods
Hỗn hợp tinh dầu Winter Woods

Hỗn hợp gỗ từ Simply Earth này kết hợp gỗ thông giòn, chanh leo và nhục đậu khấu cay để tạo ra một mùi hương thú vị giống như một khu rừng tươi mát vào mùa đông (hoặc mùa thu).

Hãy pha chế tinh dầu bằng công thức sau:

 • 47 giọt tinh dầu vôi
 • 40 giọt tinh dầu thông scotch
 • 13 giọt tinh dầu nhục đậu khấu

2. Hỗn hợp tinh dầu Pumpkin Spice

Hỗn hợp tinh dầu Pumpkin Spice
Hỗn hợp tinh dầu Pumpkin Spice

Đậu Tonka tuyệt đối làm tăng thêm vị ngọt cho hỗn hợp nến này, nhưng bạn cũng có thể thay thế nó bằng nhựa dầu vani nhiều hơn.

Hãy pha chế tinh dầu bằng công thức sau:

 • 20 giọt vani oleoresin
 • 20 giọt đậu tonka tuyệt đối
 • 20 giọt  copaiba oleoresin
 • 20 giọt  tinh dầu lá quế
 • 10 giọt tinh dầu nụ đinh hương
 • 10 giọt tinh dầu nhục đậu khấu

Hỗn hợp tinh dầu “Fall” in Love

Hỗn hợp tinh dầu “Fall” in Love
Hỗn hợp tinh dầu “Fall” in Love

Hỗn hợp tinh dầu “Love” của Simply Earth là sự kết hợp ngọt ngào và gợi cảm của amyris, ylang-ylang, cam ngọt và cam bergamot. Hương thơm quyến rũ này gợi lên cảm xúc của tình yêu và sự lãng mạn, với nhục đậu khấu cho một chút gia vị. Sự pha trộn này chắc chắn phù hợp cho bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Hãy pha chế tinh dầu bằng công thức sau:

 • 75 giọt tinh dầu Love
 • 25 giọt tinh dầu nhục đậu khấu

Hỗn hợp tinh dầu Vani

Hỗn hợp tinh dầu Vani
Hỗn hợp tinh dầu Vani

Ngọn nến này có mùi giống như một ly cà phê vani thơm ngon, ấm áp được thưởng thức vào một đêm mùa thu lạnh giá.

Tonka bean tuyệt đối có điểm chớp cháy cao hơn vani, giúp giữ mùi hương của loại nến này lâu hơn. Nó cũng làm tăng thêm chất lượng giống như caramel cho hương thơm của nến. Vâng, đậu tonka là tinh dầu có mùi giống như mùi caramel!

Hãy pha chế tinh dầu bằng công thức sau:

 • 35 giọt tinh dầu cà phê
 • 35 giọt đậu tonka tuyệt đối
 • 30 giọt vani oleoresin

Hỗn hợp tinh dầu Timber

Hỗn hợp tinh dầu Timber
Hỗn hợp tinh dầu Timber

Sự pha trộn của Simply Earth’s Timber là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương gỗ và sự ngọt ngào. Giống như một loại nước hoa cao cấp, nó nam tính mà không quá mạnh mẽ. Nó pha trộn các nốt hương mạnh mẽ của hoắc hương, gỗ và linh sam, được cân bằng bởi quả quýt ngọt ngào.

Hãy pha chế tinh dầu bằng công thức sau:

 • 100 giọt hỗn hợp tinh dầu gỗ

Nếu bạn không có sẵn hỗn hợp này trong tay, bạn có thể mô phỏng nó bằng cách trộn từng loại dầu riêng lẻ: cây bách , cây hoắc hương , Peru Balsam, quýt, gỗ tuyết tùng và gỗ đàn hương

Hỗn hợp tinh dầu Autumn Air

Hỗn hợp tinh dầu Autumn Air
Hỗn hợp tinh dầu Autumn Air

Công thức này dựa trên hỗn hợp tinh dầu mùa thu mới nhất của Simply Earth, Autumn Air. Nó kết hợp các nốt hương của gỗ ho ngọt, cây thông balsam sắc nét, và gia vị nhẹ nhàng của cây cassia. Gợi ý vị cam từ chanh và cam giúp cân bằng và thêm vị ngọt.

Hãy pha chế tinh dầu bằng công thức sau:

 • 100 giọt hỗn hợp tinh dầu Autumn Air

Nếu bạn không có hỗn hợp này trong tay, bạn cũng có thể mô phỏng nó bằng cách trộn từng loại dầu riêng lẻ: chanh , cam, linh sam balsam, cassia và gỗ ho

Mẹo đong đo tinh dầu chuẩn

Mẹo đong tinh dầu chuẩn
Mẹo đong tinh dầu chuẩn

Một mẹo nhỏ dành cho công thức đong đo tinh dầu Chillnen muốn chia sẻ đến bạn như sau:

Mức sử dụng trung bình của ngành công nghiệp đối với nến thơm là 6% mùi thơm, tương đương với khoảng 1,4 muỗng cà phê tinh dầu cho mỗi 4 ounce chất lỏng của sáp nóng chảy.

Chillnen nhận ra rằng không dễ để đo chính xác 1,4 muỗng cà phê. Vì vậy, Chillnen đã làm tròn công thức của mình thành 1 thìa cà phê, tương đương với khoảng 100 giọt tinh dầu.

Sử dụng 1 thìa cà phê tinh dầu cho mỗi ngọn nến mang lại khoảng 4% hương thơm, thấp hơn một chút so với tỷ lệ khuyến nghị.

Vì vậy, bạn có thể thử nghiệm với việc sử dụng nhiều loại tinh dầu hơn. Chỉ cần nhân mỗi công thức với 1,4 để đạt được tỷ lệ hương thơm 6%.

Nguyên liệu làm nến thơm mùa thu với tinh dầu

Nguyên liệu làm nến thơm mùa thu
Nguyên liệu làm nến thơm mùa thu

Sáp nến tự nhiên

Sáp hoạt động như nhiên liệu của nến thơm và chất mang để phân tán mùi hương của tinh dầu.

Các lựa chọn bao gồm sáp đậu nành, sáp ong và sáp dừa. Sáp tự nhiên cháy sạch và mát hơn sáp parafin. Chúng cũng là lựa chọn tốt nhất để làm nến tinh dầu, vì nhiệt độ thấp hơn sẽ ngăn tinh dầu bay hơi quá nhanh.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sáp ong không có mùi hương tuyệt vời, và phù hợp hơn với nến trang trí hoặc nến thơm nhẹ. Đối với nến có mùi thơm mạnh, sáp đậu nành là lựa chọn tốt nhất.

Nếu sử dụng sáp ong, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nào bạn có. Sáp ong thô sẽ làm tăng thêm hương thơm tinh tế của mật ong cho nến của bạn.

Tinh dầu

Tinh dầu mang lại hương thơm dễ thương mà không độc hại cho nến của bạn. Chillnen sẽ chỉ bạn 6 mùi tinh dầu bao gồm 6 công thức làm nến thơm mùa thu: Winter Woods, Timber, Vanilla Latte, Pumpkin Spice, Autumn Air và mùi hương với sự pha trộn độc đáo có tên “Fall in Love”.

Dầu dừa

Tại sao lại thêm dầu dừa vào nến? Thứ nhất, nó giúp giữ mùi hương, vì các loại tinh dầu dễ dàng hòa tan. Ngoài ra, dầu dừa còn giúp hạ nhiệt độ nóng chảy của nến, để sáp tan chảy đều và nến tránh bị hầm. Nó cũng giúp làm chậm thời gian cháy, làm cho nến tồn tại lâu hơn.

Lọ đựng nến

Luôn chọn hộp thủy tinh chịu nhiệt, an toàn cho việc đốt nến. Chillnen khuyên bạn nên chọn hộp đựng có nắp đậy, vì bạn sẽ cần đậy kín nến thơm giữa các lần sử dụng để giữ cho hương thơm của chúng không bị phai.

Bấc nến

Đúng như tên gọi của nó, bấc nến có nghĩa đen là “bấc” sáp hướng lên ngọn lửa.

Có nhiều loại bấc nến khác nhau, bao gồm cả gỗ và bông. Cho dù bạn thích loại nào, hãy đảm bảo rằng nó không chứa chì. Ngoài ra, hãy đảm bảo điều chỉnh kích thước bấc cho phù hợp với hộp đựng của bạn. Lọ nến thơm lớn cần bấc lớn hơn, lọ nến thơm nhỏ cần bấc nhỏ hơn.

Nồi nấu nến

Bạn cũng sẽ cần một nồi nhỏ để nấu chảy sáp nến, vì đun chảy trực tiếp trong chảo sẽ khiến sáp nến bị cháy.

Cách làm nến thơm mùa thu 

Cách làm nến thơm mùa thu
Cách làm nến thơm mùa thu

Thành phần

 • Nến mùa thu với Sáp đậu nành
 • 1/2 chén sáp đậu nành (Nếu làm với sáp ong: 1/2 chén sáp ong thô hoặc sáp ong nghiền nhỏ)
 • 1,5 muỗng canh dầu dừa
 • 100-140 giọt tinh dầu (danh sách các hỗn hợp tinh dầu mùa thu bên trên)

Trang thiết bị

 • Lọ đựng nến thơm
 • Bấc nến (cotton hoặc gỗ)
 • Nồi
 • Que khuấy gỗ

Hướng dẫn cách làm nến thơm mùa thu

Bước 1: Đầu tiên, hãy chuẩn bị đồ dùng của bạn. Nếu làm nến sáp ong thô, hãy cạo sáp ong trước. 

 

Bước 2: Đun chảy sáp và dầu dừa trong nồi ở lửa vừa.

 

Bước 3: Sau khi vừa tan chảy, lấy ra khỏi bếp và để nguội ít nhất 5 phút. Điều quan trọng là phải để sáp nguội trước khi thêm tinh dầu, vì nhiệt độ cao sẽ làm cho tinh dầu bốc hơi.

 

Bước 4: Khi sáp đã nguội, thêm tinh dầu và trộn đều. Bạn có thể sử dụng que khuấy bằng gỗ.

 

Bước 5: Nhúng bấc nến vào sáp nóng chảy và cố định nó vào đáy hộp đựng nến của bạn. Bạn cũng có thể dùng đũa hoặc kẹp quần áo để neo và căn giữa bấc trước khi đổ.

 

Bước 6: Cẩn thận đổ sáp nến đã nấu chảy vào hộp đựng nến của bạn. Để cứng ở nhiệt độ phòng. Không để trong tủ lạnh.

 

Bước 7: Khi ngọn nến của bạn đã cứng lại, hãy cắt bấc xuống còn 1/4 inch. Đậy bằng nắp và để nến thơm của bạn đông lại trong ít nhất 24 giờ trước khi sử dụng.

 

Vậy là bạn đã hoàn thành một chiếc nến thơm mùa thu cho chính mình bằng công thức đơn giản nhất. Chillnen mong rằng bạn sẽ hưởng thụ mùi hương tuyệt vời này vào những ngày cuối năm và bạn cũng có thể làm để tặng cho những người thân yêu.

Bạn có muốn biết cách làm nến thơm hương sả không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *