Cách Làm Nến Thơm Hương Sả

Có một sự thật rằng “Chúng ta thích dành thời gian ở ngoài trời bao nhiêu thì chúng ta cũng ghét muỗi bấy nhiêu!”. Vậy làm cách nào để có thể thoải mái hưởng thụ không khí bên ngoài mà không bị quấy nhiễu bởi muỗi và côn trùng?

Thật may mắn khi Chillnen phá hiện ra một bí quyết tuyệt vời để xua đuổi muỗi bằng cách làm một chiếc nến thơm hương Sả. Nếu bạn thắp chiếc nến này ngoài trời thì sẽ dễ dàng và nhanh chóng loại bỏ muỗi và côn trùng. Vậy, hãy cùng Chillnen tìm hiểu và bắt tay vào làm chiếc nến thơm hương sả tuyệt vời này.

Chiếc nến thơm bằng sả có tác dụng gì? 

Chiếc nến thơm bằng sả có tác dụng gì? 
Chiếc nến thơm bằng sả có tác dụng gì?

Có một số loại tinh dầu chiết xuất từ ​​thảo mộc có khả năng xua đuổi côn trùng độc đáo, trong đó có mùi hương Sả. Khi bạn thêm tinh dầu sả chanh vào nến, tính năng chống côn trùng tự nhiên của nó sẽ làm côn trùng tránh xa. 

Loại sáp nào nên dùng cho nến thơm hương Sả?

Loại sáp nào nên dùng cho nến thơm Sả?
Loại sáp nào nên dùng cho nến thơm Sả?

Sáp parafin là loại sáp nến rẻ tiền nhất và được sử dụng phổ biến nhất cho nến thơm. Tuy nhiên, chiếc nến thơm làm từ parafin thường chỉ kéo dài từ 1 đến 1,5 giờ. Đây là lý do tại sao Chillnen khuyên bạn sử dụng hỗn hợp sáp ong , một loại sáp cháy lâu tự nhiên và dầu dừa chưa tinh chế để làm đèn pha trà với thời gian cháy từ 4 đến 5 giờ. 

Nguyên liệu làm nến thơm hương Sả

Nguyên liệu làm nến thơm Sả
Nguyên liệu làm nến thơm Sả

Làm nến thơm hương Sả ngoài trời để xua đuổi côn trùng thật dễ dàng và nhanh chóng với cách làm nến này! Bạn thấy đấy, thay vì sử dụng hộp đựng nến bằng nhựa, thủy tinh hoặc kim loại, Chillnen sẽ sử dụng khuôn silicon. Về cơ bản nó là một khuôn silicone cho bánh nướng xốp mini, nhưng nó tạo ra kích thước tương tự như một chiếc nến thơm

Nguyên liệu làm nến thơm hương Sả:

  • Khuôn silicon 1 ½ inch
  • 1/2 lb pastilles sáp ong trắng
  • Bấc nến (1 ½ inch)
  • Chấm keo
  • ¼ cốc dầu dừa
  • 1 ounce dầu sả

(Công thức này có thể tạo ra 16 đến 20 chiếc nến thơm) 

Cách làm nến thơm hương Sả

Cách làm nến thơm Sả
Cách làm nến thơm Sả

Bước 1. Để bắt đầu, nhấn bấc nến kẹp bấc vào một chấm keo trên cuộn. Sau đó, đặt nó vào đế giữa của mỗi khuôn silicone .

Bước 2. Sử dụng cân nhà bếp để đo nửa pound pastilles sáp ong trắng . Đổ sáp vào bình đun chảy bằng nến và đặt vào trong một cái nồi chứa đầy nước khoảng 2 inch. Sử dụng phương pháp cách thủy, đun ở lửa nhỏ và tối đa là đun lửa vừa. Không làm nóng sáp trên 170 ° F, vì điều này có thể làm sáp bị nâu. Khuấy từ từ, nhưng thường xuyên bằng xiên gỗ.

Bước 3. Lấy bình ra khỏi bếp ngay sau khi nóng chảy. Múc ¼ chén dầu dừa vào phần sáp đã đun chảy và khuấy đều cho đến khi hòa quyện. 

Bước 4. Kiểm tra nhiệt độ của hỗn hợp bằng nhiệt kế hồng ngoại nhanh hoặc nhiệt kế nến. Nhiệt độ lý tưởng để thêm tinh dầu Sả là 125 độ. Tuy nhiên, nhiệt độ tốt nhất để đổ sáp ong là 150-160 ° F. Vì vậy, hãy nhắm đến nhiệt độ giữa cả hai. Khuấy từ từ cho tinh dầu thấm vào sáp ong trong 1 phút. 

Bước 5. Cẩn thận đổ sáp vào từng khoang của khuôn. Bạn nên sử dụng một cái phễu hoặc một bình rót hẹp để tránh sự cố tràn sáp nến. Việc lót khu vực làm nến của bạn bằng giấy cũng rất hữu ích để hứng bất kỳ giọt sáp tràn ra ngoài. 

Bước 6. Để sáp nguội và cứng lại trong vài giờ trước khi lấy ra khỏi khuôn. Và bạn sẽ không cần phải cắt tỉa những chiếc bấc này vì chúng đã được định hình sẵn trong khuôn. 

Mẹo dọn dẹp

Mẹo dọn dẹp
Mẹo dọn dẹp

Bởi vì sáp ong có thể khó làm sạch, nên Chillnen sẽ mách bạn mẹo để dọn dẹp. Để làm sạch sáp ong, hãy đặt bình đựng nến của bạn trở lại lò hơi đôi và để cho lớp sáp phủ trong bình nóng chảy một chút. Sau đó, lấy nó ra khỏi lò hơi đôi và lau sạch sáp bằng vải cũ hoặc khăn giấy. 

Vậy là bạn đã có thể tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian bên ngoài của mình mà không sợ bị quấy rối bởi côn trùng và muỗi chỉ với chiếc nến thơm hương Sả. Cách làm nến thơm hương Sả thật đơn giản đúng không? Hãy cùng thực hiện với Chillnen nhé.

Xem tiếp bài viết “Tự làm tình dầu Fresh Linen cho nến thơm Clean Cotton” nhé bạn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *