Cách Làm Nến Thơm “Giảm Viêm Xoang”

Bạn có thường bị dị ứng theo từng mùa không? Mũi của bạn có thường bị nghẹt và trở nên khó chịu khi chuyển mùa không? Nếu bạn là một người nhạy cảm dễ bị dị ứng mũi thì dùng nến thơm là một phương pháp hữu hiệu để hỗ trợ bạn chống lại sự ngột ngạt. Nến thơm “Giảm Viêm Xoang” có thể tự làm tại nhà sẽ giúp hỗ trợ mũi của bạn trở nên dễ chịu và thư giãn bằng mùi hương êm dịu.

Làm nến là một quá trình thực hiện dễ dàng để làm tại nhà. Không cần có dụng cụ hoặc thiết bị đặc biệt cần thiết để làm chiếc nến thơm “giảm viêm xoang” này. Chỉ cần một vài bước đơn giản và bạn sẽ trở thành một thợ làm nến nhanh chóng.

Mùi hương của nến thơm “Giảm Viêm Xoang”

Mùi hương của nến thơm “Giảm Viêm Xoang”
Mùi hương của nến thơm “Giảm Viêm Xoang”

Nến thơm Giảm Viêm Xoang được làm bằng tinh dầu bạch đàn, bạc hà và cây trà. Trong đó:

 • Bạch đàn là một loại cây thường xanh phát triển nhanh có nguồn gốc từ Úc. Là một thành phần được sử dụng để giảm các triệu chứng ho, cảm lạnh và tắc nghẽn.
 • Bạc hà được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống cho hội chứng ruột kích thích (IBS), các vấn đề tiêu hóa khác, cảm lạnh thông thường, đau đầu và các bệnh chứng khác. Bên cạnh đó mùi của bạc hà giúp thanh lọc không khí, hỗ trợ giảm tình trạng tắc nghẽn ở mũi.
 • Cây chè , khi được sử dụng trong liệu pháp hương thơm, đã chứng minh khả năng hỗ trợ và tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch và chống lại nhiễm trùng một cách tự nhiên, vì nó làm giảm cảm giác căng thẳng bất lợi, tạo điều kiện cho bệnh tật.

Chiếc nến thơm này không chỉ có mùi tuyệt vời mà những lợi ích từ tinh dầu sẽ giúp các triệu chứng viêm xoang có thể có tác dụng làm dịu.

Nguyên liệu làm nến thơm “Giảm Viêm Xoang”

Nguyên liệu làm nến thơm “Giảm Viêm Xoang”
Nguyên liệu làm nến thơm “Giảm Viêm Xoang”
 • 1/2 chén sáp đậu nành tự nhiên
 • bấc nến
 • nến bấc chấm keo
 • 1 muỗng canh dầu dừa
 • Tinh dầu bạch đàn
 • Tinh dầu bạc hà
 • Tinh dầu cây trà
 • Crayon * tùy chọn
 • Giấy dán kraft nâu

Cách làm nến thơm “Giảm Viêm Xoang”

Bước 1: Bắt đầu bằng cách dán một chấm keo lên mấu kim loại trên bấc nến. Sau đó, đặt mấu kim loại vào tâm dưới cùng của lọ thủy tinh. Để qua một bên.

Dán bấc nến vào đáy lọ nến
Dán bấc nến vào đáy lọ nến

Bước 2: Cho 1 cốc rưỡi sáp đậu nành tự nhiên vào hộp thủy tinh và 1 thìa dầu dừa vào bát có lò vi sóng. Lò vi sóng tăng dần trong 30 giây, khuấy đều giữa các lần, cho đến khi sáp nến tan chảy. Cho thêm 20 giọt tinh dầu bạch đàn và bạc hà và 15 giọt tinh dầu tràm trà vào sáp nóng chảy. Bạn có thể thêm lượng dầu mong muốn.

Lưu ý phụ: Bạn có thể sử dụng bút chì màu xanh lam để tạo màu sáp của mình. Bước này là tùy chọn. Nếu bạn sử dụng bút chì màu, hãy lấy giấy ra và cho vào bát cùng với sáp và dầu dừa rồi đun chảy.

Đun chảy sáp rồi pha màu nến thơm
Đun chảy sáp rồi pha màu nến thơm

Bước 3: Đổ sáp nến thơm vào lọ đã chuẩn bị sẵn. Đặt sang một bên và để cho cứng lại. Sáp nến sẽ chuyển sang màu trắng sau khi nó hoàn toàn đông cứng lại. Cắt bấc bằng cách dùng kéo cắt.

Đổ sáp nến thơm vào lọ
Đổ sáp nến thơm vào lọ

Cuối cùng , bạn đã có một cây nến “Giảm Viêm Xoang” cho riêng mình. Đây sẽ là một món quà tuyệt vời cho tất cả các dịp cho những người đặc biệt mà bạn yêu thương. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn của bản thân mà không lo đến viêm xoang mũi nhé.

Cùng tìm hiểu thêm “Cách làm nến thơm với hoa ép” bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *