5 CÁCH ĐỐT NẾN THƠM LÂU HƠN MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Tìm hiểu cách đốt nến thơm tồn tại lâu hơn với năm mẹo này và biểu đồ thời gian cháy của nến có thể áp dụng được cho 14 kích thước nến!

Bất kỳ ai theo dõi chillnen của tôi sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng tôi nhận ra rằng mình sẽ trở thành một người sành sỏi về nến. Nhiều người bạn thân của tôi gọi tôi là dân chơi hệ làm nến . Điều gì về những ngọn nến mà tôi yêu thích nhất? Nến tương đương với nước hoa là điểm nhấn cuối cùng để tạo nên một không gian được cá nhân hóa, hoàn chỉnh và chào đón.

Bạn Có Biết Cách Đốt Nến Thơm Lâu Hơn Không?

Không chỉ có mùi hương làm tôi tò mò. Đó là kích thước, hình dạng, kiểu dáng và không gian mà chỉ một ngọn nến có thể tạo ra khiến tôi say mê. Votive Candle , Tealight Candle, Taper Candle,… bạn có thể đặt tên cho nó – chúng tôi có một số loại nến trong mỗi phòng trong nhà của chúng tôi.

Nhiều người trong chúng ta không bao giờ nghĩ nhiều đến thời gian đốt nến. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm cho một ngọn nến thơm tồn tại lâu hơn, có một số điều bạn nên cân nhắc trước khi mua hoặc làm một ngọn nến.

Hãy bắt đầu với thời gian cháy trung bình cho sáu loại nến, trong đó tôi đã đưa vào biểu đồ thời gian cháy của nến có thể áp dụng được cho 14 kích thước nến. Sau đó, hãy xem 5 cách đốt nến thơm cần thiết để làm cho một ngọn nến bền lâu hơn, bao gồm cả cách làm cho ngọn nến cháy đều.

nến thơm
Cách Đốt Nến Thơm

6 loại nến và thời gian cháy của chúng

Ghim thông tin tham khảo nhanh này với thời gian cháy trung bình cho từng loại nến và sử dụng biểu đồ thời gian cháy của nến có thể in bên dưới để nhanh chóng trả lời, “Một ngọn nến dài tồn tại trong bao lâu?” Tôi thấy nó rất hữu ích khi mua hoặc làm nến!

Thời gian đốt nến Tealight Candle: 2 giờ
Vì nến trà là loại nến nhỏ nhất nên sẽ có thời gian cháy ngắn nhất. Trên thực tế, đèn pha trà làm từ sáp parafin thường chỉ tồn tại được từ 1 đến 1,5 giờ. May mắn thay, tôi đã học cách làm đèn pha trà với thời gian cháy từ 4 đến 6 giờ – hãy xem cách làm tại đây !

Thời gian đốt Votive Candle: 15 giờ
Theo quy luật chung, nến cháy với tốc độ từ 7 đến 9 giờ trên mỗi ounce sáp. Như vậy, một loại vàng mã 2 lạng tiêu chuẩn có thời gian cháy trung bình là 15 giờ. Hoặc vàng mã nặng 3 ounce như nến vàng mã tôi làm trong cốc Dixie sẽ kéo dài đến 27 giờ với trung bình là 24 giờ.

Thời gian đốt Taper Candle: 12 giờ
Nến côn được biết là có thể đốt cháy chiều cao lên đến 1 giờ mỗi inch. Do đó, nến côn 8 inch sẽ tồn tại trong 8 giờ và nến côn 12 inch sẽ tồn tại trong 12 giờ.

Hãy nhớ rằng nếu bạn đang đốt một ngọn nến côn bằng sáp ong cuộn, nó sẽ cháy với tốc độ nhanh hơn 40 phút mỗi inch chiều cao. Tuy nhiên, tôi sẽ cho bạn một mẹo nhỏ – nến sáp ong được cuộn càng chặt, nó sẽ cháy càng chậm, do đó, nó sẽ tồn tại lâu hơn.

Thời gian đốt Nến Trụ: 70 giờ
Thời gian cháy trung bình của nến trụ thay đổi vì chúng có rất nhiều chiều cao và đường kính khác nhau. Tuy nhiên, giả sử một cây nến trụ có đường kính 3 inch, bạn có thể mong đợi một cây nến trụ tròn 3 inch sẽ cháy trong 35 đến 45 giờ, một cột 6 inch trong 65 đến 75 giờ và một cột 8 inch sẽ cháy. trong 85 đến 95 giờ.

Thời gian đốt nến Container Candle: 96 giờ
Container candles  là nữ hoàng của sự biến tấu! Bạn phải xem xét không chỉ chiều cao hoặc đường kính – hình dạng của bình có thể đóng một vai trò rất lớn trong thời gian cháy của một ngọn Container candles.

Tuy nhiên, sử dụng nguyên tắc chung là nến cháy với tốc độ từ 7 đến 9 giờ trên một ounce sáp, chúng ta có thể tính được thời gian cháy.

Nến 4 ounce = 32 giờ

Nến 8 ounce = 64 giờ

Nến 12 ounce = 96 giờ

Nến 16 ounce = 128 giờ

Nến 24 ounce = 192 giờ

Thời gian đốt cháy sáp nến: 10 giờ

Sáp nóng chảy sẽ cháy trong trung bình từ 8 đến 10 giờ trước khi mùi hương giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng chúng bằng cách chỉ sử dụng một lần làm tan sáp duy nhất tại một thời điểm. Sau đó tắt máy làm nóng sáp khi nó đã tan chảy trong khoảng 30 phút. Bạn sẽ thấy hương thơm của sáp tan chảy lưu lại trong phòng rất lâu sau 30 phút trong khi sáp từ từ nguội đi.

In ra Biểu đồ thời gian đốt nến thơm này và các tài nguyên tạo nến khác từ blog nến thơm của tôi.

Bảng Thời Gian Đốt Nến Thơm

5 cách đốt nến thơm tồn tại lâu hơn

Đọc phần này trước khi lựa chọn thói quen nghiện nến tiếp theo của bạn để tận dụng tối đa nến bằng cách sử dụng năm mẹo này để làm cho nến tồn tại lâu hơn! Rốt cuộc, tại sao lại tiêu tốn tiền bạc hoặc thời gian cho một ngọn nến chỉ tồn tại trong vài giờ?

1 Cắt Bấc

Nếu bạn chỉ bỏ đi một trong những mẹo này để làm cho một ngọn nến tồn tại lâu hơn, hãy để nó là mẹo này.

Luôn luôn, Luôn luôn, Luôn luôn – Cắt bấc nến còn ¼ inch trước khi thắp sáng!

Tin tôi đi, nếu bạn không phải là người thích những vết muội, bấc cong, lóa hoặc mảnh vụn trong nến, thì hãy cắt bớt bấc! Một wicker tông đơ là tốt nhất cho công việc vì thiết kế phẳng của nó cung cấp một nơi cho bấc cắt tỉa với đất và kích thước nhỏ là hoàn hảo cho các thùng chứa nhỏ. Tìm hiểu cách sử dụng tông đơ bấc đúng cách tại đây.

2 Cách đốt đều một ngọn nến thơm

Hãy bắt đầu với những mẹo này nếu bạn muốn biết cách làm cho một ngọn nến cháy đều và lâu hơn.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng nến của bạn ở trên một bề mặt bằng phẳng và tránh xa cửa sổ đang mở, quạt hoặc những khu vực có gió lùa. Những điều này có thể gây ra tình trạng bỏng không đều và không an toàn. Thứ hai, đốt một ngọn nến trong ít nhất một giờ cho mỗi inch đường kính của ngọn nến. Thông thường từ một đến hai giờ cho một ngọn nến bấc và ba đến bốn giờ cho một ngọn nến nhiều bấc .

Bước này đảm bảo rằng toàn bộ chu vi của nến sẽ tan chảy vừa đủ, tránh tạo đường hầm nến . Bạn cũng sẽ ngăn chặn tình trạng quá nóng và nổi bấc bằng cách làm theo mẹo này.

3 Giữ chúng được an toàn

Bạn nên đậy nắp nến khi nến nguội và hiện không sử dụng. Mùi hương của nến có thể yếu đi theo thời gian khi tiếp xúc với không khí. Và bụi và các mảnh vụn khác có thể đọng lại trên sáp nến hoặc bấc.
Vì vậy, nếu cây nến của bạn có nắp, hãy sử dụng nó! Hoặc cất nến dưới một tấm vải thủy tinh để giúp chúng giữ được lâu hơn.

cách sử dụng nến thơm
Cách Đốt Nến Thơm

4 Chọn loại sáp nến thơm của bạn một cách khôn ngoan

Nến có thể được làm từ nhiều loại sáp. Và mỗi loại có ảnh hưởng đến lượng thời gian ghi. Tôi sẽ đề cập đến ba loại sáp nến phổ biến dưới đây, nhưng để có hướng dẫn đầy đủ, hãy đọc thêm tại đây.

Sáp đậu nành
Ngày càng phổ biến để làm nến thơm , sáp đậu nành có giá cả phải chăng vì nó dễ kiếm và thân thiện với người ăn chay!  Sáp đậu nành cháy chậm hơn sáp parafin và ở nhiệt độ thấp hơn sáp ong. Điều này có nghĩa là nến sáp đậu nành thường sẽ tồn tại lâu hơn nến parafin, nhưng không lâu bằng nến sáp ong.

Sáp ong
Được nhiều người ưa thích, sáp ong là một trong những loại sáp nến đắt tiền. Điều đó đang được nói, nó thực sự làm cho những ngọn nến cháy lâu nhất! Điều thú vị là cần nhiệt độ rất cao để làm chảy sáp ong, vì vậy ngọn lửa nhỏ sẽ giữ cho sáp ong cháy được lâu.

Sáp parafin
Nến làm bằng sáp parafin là rẻ nhất. Nhưng, trong trường hợp bạn không đoán, chúng có thời gian cháy ngắn nhất! Đáng chú ý nhất, do cách sản xuất parafin đôi khi nó cháy rất nhanh và có thể tạo ra khói độc trong nhà của bạn.

5 Vấn đề Kích thước Bấc

Oh yeah, kích thước bấc không quan trọng! Bạn có biết rằng nến có bấc dài hơn sẽ cháy nhanh hơn không? Bạn thấy đấy, bấc dài hơn sẽ tạo ra ngọn lửa lớn hơn và đốt cháy sáp nến nhanh hơn (một lý do nữa để không bỏ qua mẹo số một).

Và gần đây tôi đã phát hiện ra rằng một ngọn nến có ba bấc sẽ cháy chậm hơn ngọn nến có một bấc. Nhiều bấc giúp tránh nến bị đào hầm, và ba ngọn lửa không cần phải cháy quá nóng hoặc chỉ cần một ngọn bấc duy nhất để tạo ra một hồ nước nóng chảy hoàn toàn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một hộp chứa có đường kính đủ rộng để chứa nhiều bấc nếu bạn đang làm nến của riêng mình. Tìm hiểu thêm về bấc nến, bao gồm biểu đồ kích thước bấc tại đây .

bấc nến thơm
Bấc Nến Thơm

Thực tế, có một số biến có thể ảnh hưởng đến thời gian đốt cháy ngọn lửa. Tuy nhiên, cách đốt nến thơm để làm cho ngọn lửa tồn tại lâu hơn có thể tạo ra sự khác biệt lớn!
Ghim những lời khuyên này để làm cho nến thơm đốt được lâu hơn và đừng quên biểu tượng thời gian đốt cháy có thể in miễn phí ở trên! Gắn thẻ #chillnen trên Instagram hoặc facebook để chia sẻ cách làm của bạn với tôi.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *